GIẢI PHÁP CAMERA QUAN SÁT TRONG GIÁM SÁT SÂN VƯỜN

Trong những năm gần đây, nhiều gia đình đã bắt đầu dành cho không gian sống của mình một mảng xanh nhất định. Một ngôi nhà với sân vườn rộng sẽ là nơi thu hút nhiều kẻ trộm cắp vì chủ nhà nếu bận rộn sẽ không lúc nào cũng theo dõi hết toàn bộ sân vườn trong ngôi nhà được. Và nỗi lo lớn của nhiều chủ vườn chính là tình trạng cây cảnh, hoa quả, vật nuôi… bị mất dần. Lắp đặt giải pháp camera cho sân vườn là việc làm hết sức cần thiết giúp bảo vệ toàn diện ngôi nhà và sân vườn.

I/ Lợi ích khi lắp đặt giải pháp camera cho sân vườn

1. Khi lắp đặt hệ thống camera quan sát giám sát cho sân vườn giúp người chủ trang trại bảo vệ tài sản, vật nuôi của mình không bị mất cắp hay thất thoát. Phát hiện sớm mọi hành vi xấu ảnh hưởng tới trang trại để kịp thời xử lý.
 
2. Sẽ giảm được chi phí đi lại cũng như chi phí quản lý, bạn chỉ cần quan sát mọi hoạt động, mọi công việc của sân vườn thông qua camera quan sát ở bất cứ nơi đâu bạn muốn chỉ cần điện thoại, máy tính có kết nối internet là bạn có thể xem được mà không cần có mặt trực tiếp tại đó.

3. Do hệ thống camera quan sát trong trồng trọt, chăn nuôi có khả năng lưu trữ dài chủ sân vườn hoặc các nhà nghiên cứu có thể xem lại sự kiện trước đó khá lâu, phát hiện các biến chứng, nguyên nhân động vật bị chết, cây trồng bị hư hại và có hướng khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời để không lây lan.

4. Có thể nghiên cứu quá trình phát triển của cây trồng, động vật,…từ ngày này qua tháng khác, nghiên cứu tại nhà hoặc tại công sở…

5. Lắp camera quan sát tại sân vườn bạn sẽ quản lý quá trình chăm sóc, thời gian cho động vật ăn uống của nhân viên, tưới cây, bón phân cho cây trồng, hạn chế tình trạng sao nhãng công việc và đề phòng nguy cơ tiềm ẩn. Giúp đạt năng suất cao.

camera quan sat san vuon
camera giam sat san vuon

II/ Các vị trí cần thiết lắp đặt camera quan sát cho sân vườn

– Lắp camera ở lối cửa ra vào: khu vực này có thể giúp người chủ quan sát toàn diện hệ thống sân vườn

– Lắp đặt camera quan sát ở các vị trí cần thiết trong sân vườn: khu vực mà người chủ có thể quan sát được bể cá cảnh, các cây cảnh quý, các vật nuôi quý…có giá trị hàng chục triệu đồng trở lên

– Lắp camera ở khu vực tường bao quanh nhà: khu vực tường là bảo vệ toàn bộ không gian đất đai, vườn tược và để bảo vệ trộm cắp tuy nhiên kẻ gian vẫn có thể phá hại nếu không được trang bị thêm camera an ninh.

giai phap camera cho trang trai

III/ Chọn camera lắp đặt trong hệ thống camera giám sát cho sân vườn

Nếu sân vườn rộng nên chọn những camera có độ phân giải cao, ống kính góc nhìn rộng, hỗ trợ đèn hồng ngoại hoặc đèn Starlight, khả năng va đập, chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt.

– Nên chọn những camera có thương hiệu nổi tiếng như KBvision, Hikvision, Dahua…

– Hệ thống camera có thể phát hiện xâm nhập từ xa, xem lại hình ảnh, video đã diễn ra bất cứ khi nào.

– Camera có khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài để người chủ có thể xem lại các quá trình và đề ra phương pháp thích hợp cho quá trình chăm sóc cây trồng vật nuôi hiệu quả hơn.

– Đối với những nhà vườn rộng, có thể chọn camera PTZ chuyên dụng có chức năng quay ngang dọc và thu phóng và sử dụng bàn điều khiển để có thể quan sát các vị trí chi tiết.

– Camera hồng ngoại quan sát ngày/ đêm, hoặc chúng ta có thể tận dụng Camera starlight (Camera chuyên dụng xem đêm của HIKVISION) có thể giúp chúng ta quan sát ban đêm có màu mà không cần đến đến đèn Led hồng ngoại hoặc trang bị nhiều đèn chiếu sáng như camera quan sát hồng ngoại cổ điển.

IV/ Các hạng mục có trong giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát cho sân vườn