GIẢI PHÁP CAMERA GIÁM SÁT CHO TRƯỜNG HỌC

Trường học là nơi rất phức tạp, có nhiều vấn đề cần kiểm soát, một số vấn đề như đánh nhau giữa các học sinh, sinh viên, giáo viên có những hành động không hay đối với học sinh, sinh viên hay ngược lại. Bên cạnh đó nếu có camera giám sát sẽ giúp cho những giáo viên có thể kiểm soát học sinh, sinh viên thêm chặt chẽ hơn.
Vấn đề gian lận trong thi cử, quay cóp bài sẽ giảm bớt. Khi có giải pháp camera dành cho Trường Học giúp kiểm soát không gian rộng, không chớp mắt mang lại những điểm tích cực cho học sinh, sinh viên trong học tập cũng như thi cử.

camera truong hoc

Giải pháp camera tại cổng trường học
Một số vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất hiện nay ở trường học đó là vấn đề bạo lực học đường là vấn nạn mà đến nay rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay trên giảng đường của nhà trường, bên cạnh đó thì những phụ huynh cũng muốn giám sát tình hình con cái mình học hành như thế nào, hay là giáo viên muốn xem lại cách giảng dạy của mình để nâng cao hiệu quả hơn ở những tiết dạy sau. 
camera cho truong hoc

Những lợi ích của lắp đặt camera quan sát cho trường học

Camera quan sát giúp Ban giám hiệu có thể quan sát và theo dõi quy trình giảng dạy và học tập bất kỳ giờ học/ lớp học nào. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và học tập của trường.
– Lắp camera quan sát giúp ngăn chặn và phát hiện các hành vi gian lận trong thi cử, kiểm tra. Đồng thời nhằm nâng cao tính minh bạch trong các kỳ thi, đánh giá trung thực chất lượng học tập đầu vào, đầu ra.
– Lắp đặt camera quan sát giúp phát hiện hành vi bạo lực, trộm cấp, phá hoại tài sản; ngăn chặn các tệ nạn học đường… nhằm tăng cường quản lý an ninh học đường chặt chẽ.
– Nâng cao được tinh thần tự giác của các học sinh, sinh viên hạn chế những hành vi sai phạm. Hạn chế tình trạng mất mát, hư hại tài sản trong trường học.
– Ở các trường mẫu giáo thì đây là giải pháp được các bậc phụ huynh ủng hộ, tạo sự tin cậy cho các bậc phụ huynh. Giáo viên và người trông trẻ chịu giám sát trước các hành động của mình.
– Các thiết bị này cũng có thể lưu lại những giờ giảng hay để làm đề cương sau này.

– Camera giám sát sẽ giúp chúng ta quản lý xe của giáo viên, học sinh, sinh viên khi ra vào trường được chặt chẽ hơn, tránh được những mất mát không đáng có xảy ra trong nhà trường, giúp giáo viên, học sinh, sinh viên cảm thấy an tâm hơn khi gửi xe của mình ở bãi giữ xe của nhà trường.

+ Lắp đặt camera quan sát giúp nhà trường giới thiệu cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, rèn luyện đạo đức đến bậc phụ huynh, lắp đặt camera quan sát giúp bậc phụ huynh tiếp cận, lựa chọn và yên tâm gửi gấm mầm non tương lai cho các cấp
camera giam sat truong hoc
camera giam sat truong hoc
camera giam sat truong hoc
camera giam sat truong hoc
camera giam sat truong hoc

Những vị trí cần lắp đặt camera quan sát ở trường học:

1. Cổng trường:
Đây là một nơi khá phức tạp vì nằm ngoài trường nên việc kiểm soát việc ra vào cổng trường rất khó. Và việc xảy ra bạo lực thường xuyên xảy ra rất khó để giáo viên và phụ huynh quản lí và giám sát con em chúng ta. Đồng thời tránh tình trạng người lạ xâm nhập trái phép vào trường gây ra tình trạng bạo lực hay trộm cắp phá hoại tài sản nhà trường.

2. Hành lang trường học:

Ở mỗi vị trí hành lang nên trang bị một Camera quan sát. Để theo dõi thời gian ra vào lớp của học sinh.

3. Lớp học:

Quý phụ huynh thường băn khoăn không biết tình trạng con em mình học trên lớp như thế nào. Phương pháp dạy của giáo viên có mang lại hiệu quả không ? Thì thiết bị camera quan sát sẽ trả lời ngay cho quý phụ huynh. Việc lắp đặt camera quan sát ở vị trí nãy sẽ giúp chúng ta theo dõi quá trình dạy và học một cách nhanh nhất.

4. Vị trí cầu thang:

Cầu thang là một nơi khá nguy hiểm vì thường xảy ra tình trạng chen lấn và xô đẩy dẫn đến những trường hợp đáng tiếc. Việc lắp đặt camera quan sát ở vị trí này sẽ giúp cúng ta quan sát và bảo vệ học sinh cũng như con em mình tốt hơn.

5. Sân trường:

Đây là một nơi sinh hoạt chung của học sinh. Nên việc theo dõi học sinh là điều cần thiết tránh tình trạng bạo lực trong trường.

Lựa chọn camera lắp ở từng vị trí sao cho phù hợp

– Cổng, cửa ra vào:

Nên sử dụng camera quan sát hỗ trợ tính năng ngoài trời, chống ngược sáng, thiếp lập hàng rào ảo… Việc lắp camera để kiểm soát người ra vào khuôn viên trường, quản lý những phương tiện ra vào trường chặt chẽ hơn.

– Khu vực phòng học:

Với khu vực phòng học nên lắp đặt camera cố định gắn chéo cuối và đầu phòng học. Hoặc có thể sử dụng camera Speed Dome có tính năng Zoom, ghi âm, độ phân giải cao,… Mục đích là để ghi lại các buổi dạy thực tế giúp nâng cao kỹ năng đứng lớp cho giáo viên. Đồng thời giảm thiểu các hành vi gian lận trong kiểm tra, thi cử.

– Khu hàng lang khuôn viên trường:

Hành lang khuôn viên trường nên lắp camera có ống kính cố định nối tiếp nhau. Tích hợp các tính năng ngoài trời, hồng ngoại, hàng rào ảo,… Như vậy, camera sẽ giúp phát hiện đột nhập từ bên ngoài vào khuôn viên trường, hoặc học sinh sinh viên lẻn trèo tường ra ngoài.

IV/ Các thiết bị camera có trong giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát cho trường học