GIẢI PHÁP CAMERA GIÁM SÁT DÀNH CHO BỆNH VIỆN

Bệnh viện là một nơi rất đông người, với đủ loại thành phần xã hội, do đó tình hình an ninh rất phức tạp. Nạn trộm cắp, lừa đảo, hành hung thường xuyên xảy ra trong bệnh viện là một hồi chuông cảnh báo thực trạng vô cùng bất an, làm mất lòng tin của bệnh nhân đối với bệnh viện.

Giải pháp camera dành cho Bệnh Viện không chỉ nhằm giúp các bệnh viện an toàn, giảm thiểu chi phí hoạt động mà còn mang lại sự phục vụ và hài lòng nhất cho các bệnh nhân.

camera giam sat benh vien

Camera quan sát dành cho bệnh viện

I/ Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát cho Bệnh Viện:

– Kiểm soát quyền truy cập của một cá nhân hoặc một nhóm:

– Quan sát việc lưu trữ thuốc, phòng máy chủ, tài liệu văn phòng …

– Phát hiện những trường hợp khẩn cấp và ghi lại toàn bộ diễn trình xảy ra đảm bảo tính minh bạch, công bằng

– Giúp giám sát các tài sản trong bệnh viện, quan sát phòng bệnh nhân, ghi hình làm việc của đội ngũ bác sĩ , y tá,…

– Mạng lưới thông tin liên lạc không dây giữa các nhân viên y tế và nhân viên bảo vệ cho các phản ứng ngay lập tức

– Kiểm soát hệ thống xe vào ra: xe cứu thương, bãi đậu xe ngầm của bệnh viện và hệ thống hướng dẫn đậu xe tự động.

– Hỗ trợ đội quản lý giám sát an ninh bệnh viện, giúp ngăn chặn các hành vi tiêu cực, giải quyết các tranh chấp nếu có trong quá trình làm việc.

– Hỗ trợ chứng cứ cho việc xác định tình trạng bệnh nhân trước và sau khi nhập viện cũng như khi ra viện, giúp người nhà bệnh nhân xem quá trình phẫu thuật, theo dõi bệnh nhân từ phòng trực của bác sỹ.

lap camera cho benh vienSơ đồ mẫu giải pháp lắp camera IP cho bệnh viện

II/ Các yêu cầu đối với hệ thống giải pháp camera quan sát an ninh tại các bệnh viện

Hệ thống giám sát an ninh tại bệnh viện yêu cầu độ an ninh cao, có khả năng kết hợp với hệ thống camera analog và IP trên cùng một hệ thống. Phần mềm quản lý linh hoạt cho phép quản lý, giám sát dễ dàng. Hệ thống cho phép mở rộng, tích hợp được với các hệ thống an ninh khác như hệ thống quản lý vào ra, hệ thống quản lý bãi xe,…

III/ Chọn loại camera và các vị trí cần lắp đặt camera quan sát trong Bệnh Viện

1. Lắp camera quan sát ở cổng vào ra:

Yêu cầu camera độ phân giải cao (full HD) với các tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, độ nhạy sáng cao, cho phép hoạt động trong điều kiện môi trường ánh sáng có nhiều sự thay đổi trong ngày. 

Đồng thời, camera này chịu được va đập, bụi bẩn và nhiệt độ do điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nếu được lắp đặt ngoài trời.

camera lap cong benh vien
2. Lắp đặt camera ngoài trời, bãi xe:

Yêu cầu camera có tính năng PTZ để quan sát rộng, chuẩn ngoài trời IP66, độ nhạy sáng cao hoặc tích hợp đèn hồng ngoại, kết hợp với phần mềm nhận dạng biển số xe tại các bãi xe tránh tình trạng tráo đổi xe, trộm cắp xe. Khả năng phân giải hình ảnh của camera đòi hỏi rõ nét, có thể phóng to hình mà không bị bể. Bên cạnh đó, hệ thống camera cũng cần có khả năng chịu được va đập và nhiệt độ cao nếu sử dụng ngoài trời.

3. Lắp đặt camera phòng khám bệnh:

Camera độ phân giải cao, kích thước nhỏ không gây sự khó chịu cho bệnh nhân. Độ nhạy sáng cao, tích hợp MIC, cho phép ghi âm và ghi hình quá trình khám bệnh của bác sỹ.

Các sản phẩm camera giám sát đảm bảo quá trình ghi hình luôn rõ nét. Với thiết kế nhỏ gọn, các hệ thống camera này sẽ không gây quá nhiều sự chú ý và khó chịu cho bệnh nhân lẫn bác sĩ.

4. Lắp camera sảnh phòng khám:

Camera giám sát độ phân giải cao (full HD), ống kính góc rộng cho phép quan sát trên phạm vi rộng lớn. Độ nhạy sáng cao cho phép hoạt động trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Vì là khu vực trong nhà nên các dòng camera indoor chuyên dụng dành cho các nơi có nguồn sáng yếu cần độ nhạy sáng hoặc các khu vực cần có góc quay hình ảnh rộng như khu vực tiền sảnh và các sảnh lớn của các tầng.

lap camera sanh phong kham
5. Lắp camera phòng bệnh nhân ở bệnh viện:

Camera độ phân giải cao, với các tính năng thông minh nhằm bảo vệ sự riêng tư cũng như bảo vệ tài sản của bệnh nhân. Camera có góc nhìn rộng, không sử dụng mô tơ quay tránh gây tiếng ồn cho bệnh nhân. Nhờ vào hệ thống camera việc theo dõi tình trạng bệnh nhân và báo động kịp thời cho các bác sĩ, y tá trở nên đơn giản, tiện lợi hơn. Ngoài ra, thân nhân của bệnh nhân cũng có thể dễ dàng theo dõi và thăm nom bệnh nhân trong khi đang ở bất cứ đâu nhằm đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cho bệnh nhân dưỡng bệnh.

lap camera tai phong benh nhan
6. Lắp camera phòng trẻ sơ sinh:

Camera độ phân giải cao tích hợp các tính năng thông minh nhằm đưa ra các cảnh báo sớm đối với các hành vi bất thường. Tích hợp chức năng cho phép ghi lại âm thanh và hình ảnh.

IV/ Các thiết bị có trong giải pháp lắp đặt hệ thống camera cho bệnh viện