GIẢI PHÁP camera GIÁM SÁT AN NINH DÀNH CHO NGÂN HÀNG

Ngân hàng và các tổ chức tài chính thường xuyên phải đối mặt với những mối đe dọa an ninh tiềm ẩn. Đảm bảo an toàn, an ninh là vấn đề nghiêm trọng và các ngân hàng phải thường xuyên giám sát và kiểm soát được các rủi ro có thể xảy ra. Hiểu được vấn đề này với giải pháp camera dành cho ngân hàng và các tổ chức tài chính giải pháp giám sát thông minh kết hợp với công nghệ hiện đại giúp bạn kết nối các cơ sở tài chính, từ văn phòng chi nhánh, trung tâm dịch vụ đến trụ sở vào một giải pháp giám sát tập trung nhằm dễ dàng quản lý và tích hợp

giai phap camera quan sat cho ngan hang

I/ Lợi ích khi lắp đặt camera giám sát an ninh cho ngân hàng:

– Giúp thực hiện giám sát hiệu quả tài sản ngân hàng

– Đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng và nhân viên

– Bảo vệ các khu vực hạn chế, bảo đảm an toàn khu vực ATM

– Thu thập hình ảnh đáng tin cậy để phục vụ điều tra khi cần thiết.

– Quản lý tất cả các văn phòng, chi nhánh một cách hiệu quả và rõ ràng.

– Đảm bảo an toàn giao dịch,  góp phần nâng cao trách nhiệm, hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng

camera ATM ngan hang

II/ Chọn các vị trí lắp đặt camera giám sát cho ngân hàng

– Lắp đặt camera giám sát ở khu vực ATM

Khu vực ATM là nơi có nguy cơ trộm cấp cao. Thông tin giao dịch nên được đính kèm với hình ảnh nhằm giải quyết tranh chấp với khách hàng nếu có và tăng cường an toàn giao dịch.

Lap camera khu vuc ATM

– Lắp camera ở lối vào và sảnh chờ

Lối vào và sảnh chờ là các vị trí quan trọng của ngân hàng thường xuyên có người ra vào cần ghi lại hình ảnh khuôn mặt một cách chi tiết trong điều kiện tương phản ánh sáng cao.

camera o loi vao va sanh cho cua ngan hang

– Lắp đặt camera quan sát tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch là nơi khách hàng giao dịch hàng ngày với khối lượng lớn từ gửi tiền, rút tiền, ký kết văn bản duyệt cho vay…có thể xuất hiện một số sai xót khiến khách hàng hiểu lầm hoặc tranh chấp.

camera tai quay giao dich ngan hang

– Phòng an ninh

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của hệ thống camera giám sát ngân hàng là lưu trữ những dữ liệu hình ảnh quan trọng trong hoạt động hàng ngày. Điều này đòi hỏi cơ chế bảo vệ dữ liệu và vận hành hệ thống với độ tin cậy cao và dễ quản lý. 

III/ Chọn thiết bị để lắp đặt trong giải pháp hệ thống camera giám sát cho ngân hàng

camera cho ngan hang
– Camera giám sát khu vực ATM:

Khu vực ATM chọn camera ATM và camera ngụy trang + NVR ATM trong buồng ATM với hình ảnh HD, thiết kế ống kính pinhole kín đáo, ống kính kép cho hai hướng nhìn độc lập giúp giám sát bí mật và ghi lại hình ảnh, thông tin giao dịch.

– Camera ở lối vào và sảnh chờ

Dòng camera LighFighter có khả năng chống ngược sáng lên đến 140db giúp mang lại hình ảnh rõ ràng ngay cả trong môi trường ánh sáng tương phản cao như khi nắng gắt. Từ camera hình chữ nhật góc nhìn rộng đến camera mắt cá Panoramic có độ phân giải cao Ultra HD 4K để đáp ứng những yêu cầu về độ phân giải cao nhất. Camera IP thông minh có đầy đủ tính năng thông minh như phát hiện đột nhập, phát hiện mất đồ…để hỗ trợ việc quản lý an ninh tốt hơn.

– Camera quan sát ở quầy giao dịch.

Chọn camera ở quầy giao dịch được thiết kế đặc biệt với ống kính kép cho các ứng dụng độ nét cao, yêu cầu hình ảnh cận cảnh hai chiều của khách hàng và nhân viên giao dịch.

– Phòng an ninh:

Tùy quy mô tại nơi lắp đặt camera mà có thể chọn đầu ghi từ 4 kênh đến 256 kênh. Nền tảng phần mềm quản lý hình ảnh iVMS5200P để quản lý, xem, xem lại và điều khiển hoạt động của tất cả các thiết bị. Máy chủ kích hoạt lưu trữ gắn mạng và máy chủ dự phòng cần phải có để lưu trữ dữ liệu an toàn, tự động sao lưu thông tin người dùng nếu một trong hai máy chủ bị gián đoạn giúp đảm bảo việc xem trực tiếp và xem lại trong trường hợp bị lỗi.

IV/ Các thiết bị có trong giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát cho ngân hàng